HƯỚNG DẪN CÁCH HỌC THUỘC LÒNG THẦN CHÚ LĂNG NGHIÊM – NGUYÊN HƯƠNG

XIN CHÀO MỌI NGƯỜI

Mình tên là : Nguyễn Thị Ý Nhi. Pháp danh: Nguyên Hương.

Phương châm học chú LĂNG NGHIÊM của Hương:

ẮT TIN, ẮT CẦU THÌ ẮT CÓ

ẮT HỌC CHÚ LĂNG NGHIÊM THÌ ẮT CÓ QUÀ.

THỜI GIAN HOÀN THÀNH VIỆC HỌC CHÚ – 2 THÁNG

TỪ NHỎ CHO ĐẾN LỚN HƯƠNG KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI ĐA VĂN, GIỎI HOẠT NGÔN, BIẾT NÓI NHỮNG LỜI NỊNH NỌT GIỎI LẤY LÒNG NGƯỜI KHÁC…. NHƯNG NHỮNG GÌ MÀ HƯƠNG MUỐN CHIA SẺ SAU ĐÂY TRONG VIỆC HỌC THUỘC CHÚ LĂNG NGHIÊM LÀ NHỮNG LỜI THẬT LÒNG XUẤT PHÁT TỪ ĐÁY LÒNG CỦA HƯƠNG KHÔNG CÓ CHÚT GIẢ DỐI.

Niềm tin để học LĂNG NGHIÊM: tự bản thân ngẫm nghĩ rằng mình đã có thể học thuộc nhuần nhuyễn CHÚ ĐẠI BI CHƯA ĐẾN 7 NGÀY… THÌ CHÚ LĂNG NGHIÊM NHẤT ĐỊNH MÌNH CŨNG SẼ HỌC ĐƯỢC TRONG VÒNG 3 THÁNG.

Việc cần làm TRƯỚC TIÊN khi bắt đầu xông pha trận chiến HỌC LÀ GÌ :

QUAN TRỌNG NHẤT, NHẤT VÀ NHẤT :  HÃY LẮNG NGHE VÀ CẢM NHẬN TIẾNG GỌI CON TIM CỦA CHÚNG TA, XEM ẺM ĐÃ BỊ THU HÚT BỞI VẺ ĐẸP THANH TỊNH CỦA MÓN PHÁP BẢO NÀO, XEM CLIP NHIỀU LẦN KÈM THEO QUYẾT ĐỊNH CHỌN MÓN QUÀ MÀ LÀM CHO CON TIM BẠN BỊ LỖI NHỊP.

QUAN TRỌNG NHÌ : LƯỚT SƠ CHỈ ĐOẠI 1 ĐỆ NHẬT HỘI, NHẨM VÀI CÂU, XEM THỬ TRÍ NÃO MÌNH THẨM THẤU BÊN SƠ ĐỒ HÌNH CÂY HAY SƠ ĐỒ PHÂN CHIA CHÚ RA THÀNH 5 HỘI. RỒI THÌ CÁC BẠN LIỀN DỨT KHOÁC CHỌN SƠ ĐỒ ĐÓ ĐỂ MÀ HỌC.

1. LỜI HỨA : Cất cao giọng dõng dạc tuyên bố với 1 hoặc 2 người thân nhất trong gia đình về mục đích chính của việc học CHÚ LĂNG NGHIÊM. Ngày nào Hương cũng đều lặp đi lặp lại với bà nội : “ con học được 1, 2 đoạn rồi còn 10, 12 đoạn nữa…, con nhất định sẽ nhận được quà pháp bảo, Nội chờ xem quà của con nhé “. Nói với nhỏ em gái 7 tuổi của mình : “ chị nói được làm được, chị nhất định hoàn thành việc học thuộc thuộc chú trước ngày 30/8 “. Kết quả là ngày nào mà mình làm biếng là y như rằng có sẵn 2 máy ghi âm NHẮC NHỞ, ĐỐC THÚC, NÓI KHÍCH “ SAO, BỎ CUỘC CHƯA CON, XEM KHI NÀO CON NHẬN ĐƯỢC QUÀ HEN, CHỊ TY ƠI, SAO EM CHỜ HOÀI MÀ HỔNG THẤY QUÀ, CHỊ HỌC CHÚ XONG CHƯA, CHỊ CÓ NÓI XẠO EM KHÔNG DỊ”. VÀ THẾ LÀ KHÍ THẾ LẠI HỪNG HỰC TIẾP TỤC XÔNG PHA ĐỂ HỌC BÀI.

2. TẠI SAO PHẢI HỌC CHÚ LĂNG NGHIÊM NHỈ? Câu trả lời quá đơn giản như đang giỡn “ NHẬN QUÀ PHÁP BẢO “. SÀNG LỌC KĨ CÀNG MÓN PHÁP BẢO MÀ MÌNH MUỐN NHẬN, CHỤP HÌNH MÓN ĐÓ LẠI, ĐẶT LÀM HÌNH NÊN ĐIỆN THOẠI LUÔN NHA CÁC BẠN, HỄ MỖI LẦN MỞ ĐIỆN THOẠI LÀ NGAY LẬP TỨC KHẮC SÂU VÀO TRONG TRÍ NÃO… MUỐN CÓ QUÀ LÀ PHẢI HỌC, MUỐN CÓ QUÀ LÀ PHẢI HỌC, Ở ĐỜI KO CÓ BẤT KÌ AI CHO KHÔNG AI GÌ HẾT Á ( NGOẠI TRỪ LỪA ĐẢO THÔI )

3. KHI ĐẠT ĐẾN TRẠNG THÁI ẢO NÃO, LƠ LÀ, Ủ RŨ, MỆT MỎI, LÀM BIẾNG KHIẾN BẢN THÂN NẢY LÊN Ý TƯỞNG BUÔNG XUÔI THÌ PHẢI LÀM SAO ĐÂY ? DẠ, THƯA, TỰ NÓI VỚI CHÍNH MÌNH TẠI SAO CÁC CÔ BÁC đã lớn tuổi kèm với trí nhớ lẫn sức khỏe kém như thế, còn các ANH CHỊ có gia đình, công việc thì bận rộn với bao lo toan của cuộc sống như vầy, và đặc biệt là những BẠN bằng tuổi mình ĐỀU ĐÃ hoàn thành việc HỌC THUỘC CHÚ , thì hà cớ gì, hà cớ làm sao mà bản thân mình lại ko THỂ NÀO CHINH PHỤC NGỌN NÚI LĂNG NGHIÊM NÀY CHỨ … sau đó rửa mặt, mở laptop ra rồi lựa chọn mở 1 clip trong cộng đồng đã học thuộc chú lăng nghiêm và xem nhiều lần để tiếp thêm năng lượng.

Chú lăng nghiêm gồm 5 hội phân thành 22 đoạn nhỏ. Dù bận thế nào thì một ngày ít nhất dành 15 phút để học chú, khi đi đường thì cũng đọc nhẩm trong đầu, nhiều thời gian hơn nữa thì càng tốt. lên kế hoạch trong vòng 3 ngày, bất chấp lí do là gì thì cũng phải học thuộc đoạn thứ nhất, 3 ngày tiếp theo thuộc đoạn 2, 3 ngày nữa thuộc đoạn 3….Học thuộc nhuần nhuyễn đoạn nào rồi thì ngay lập tức nhờ người khác dò bài liền.

Ắt hẳn khi học sẽ có nhiều từ lắc léo làm khó các bạn… nhưng xin các bạn đừng nản chí, việc gì cũng có giải pháp hết á. Riêng mình nhé:

ví dụ Nam mô TÁT ĐÁT THA…. Chữ TÁT ko NHỚ ĐƯỢC.. liên tưởng đời nhiều khi buồn, rất muốn tự tử thôi thì TÁT cho mình tỉnh THUỘC từ TÁT.

TÔ GIÀ RA DA… chữ TÔ trong TÔ BÁT, chữ GIÀ trong người GIÀ, chữ RA khi đi RA vô, chữ DA trên cơ thể.

TAM MIỆU TAM BỒ ĐỀ… số 3 là tam, con MÈO là MIỆU, BỒ ĐỀ là BỒ TÁT.

Nam mô NHÂN ĐÀ… Chữ NHÂN… liên tưởng có NHÂN thì mới có quả, còn ĐÀ thì a di ĐÀ phật.

Hổ hồng đô lô ung… liên tưởng con HỔ MÀU HỒNG

HƯƠNG CŨNG XIN GỬI LỜI CẢM ƠN CHÂN THÀNH NHẤT ĐẾN CHỊ CHÂU, CÙNG CÁC ANH, CÁC CHỊ KHÁC ĐÃ CÙNG NHAU LẬP NÊN CỘNG ĐỒNG LĂNG NGHIÊM NÀY VÀ GIEO THÊM NIỀM TIN VÀO PHẬT PHÁP CHO CÁC PHẬT TỬ NHƯ CHÚNG EM.

QUAN TRỌNG NHẤT, HƯƠNG XIN CHÚC PHÚC CHO TẤT CẢ CÁC BẠN LUÔN LUÔN TINH TẤN, THƠI THỚI VUI VẺ, VƯỢT QUA TẤT CẢ RÀO CẢN TINH THẦN ĐỂ CHINH PHỤC CHÚ LĂNG NGHIÊM TRƯỚC THỜI HẠN TỰ ĐẶT RA CHO BẢN THÂN.

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

NAM MÔ LĂNG NGHIÊM HỘI THƯỢNG PHẬT BỒ TÁT