HƯỚNG DẪN CÁCH HỌC THUỘC LÒNG THẦN CHÚ LĂNG NGHIÊM – HỒ SỰ

Nam mô A Di Đà Phật, xin chào mọi người, mình năm nay 17 tuổi. Sau 22 ngày cố gắng cuối cùng mình cũng đã thuộc được Chú Lăng Nghiêm, mình rất vui khi được cùng với các anh chị trên Cộng Đồng Lăng Nghiêm chia sẻ lại kinh nghiệm học Chú để hỗ trợ cũng như khích lệ cho những bạn nào muốn học thuộc thần chú này.

NHÂN DUYÊN HỌC THUỘC CHÚ LĂNG NGHIÊM:

– Vì thấy Hòa Thượng Tuyên Hoá hết lời khen ngợi và nói rõ về tầm quan trọng của Kinh Lăng Nghiêm và Chú Lăng Nghiêm.

– Biết đến chương trình Pháp Bảo Gieo Duyên

– Muốn trì chú Lăng Nghiêm vì kiếp người ngắn ngủi, tuổi thanh xuân tựa như gió thoảng mây trôi. Mà mình tuổi còn trẻ lại đúng lúc được nghỉ hè, có rất nhiều thời gian. Bỏ lỡ cơ duyên học chú Lăng Nghiêm thì một kiếp người gần như không có ý nghĩa gì.

ĐỘNG LỰC HỌC:

– Muốn bỏ thói quen xấu của bản thân mà Chú Lăng Nghiêm lại là khắc tinh của thói xấu đó.

– Vì rất quý chị Admin nên khi được chị động viên thì cảm thấy hoan hỷ và nghe lời hơn.

– Thích các Pháp Bảo.

– Cổ nhân Trung Quốc có nói “nhàn cư vi bất thiện” nên nếu không học Chú thì mình dễ đi chơi điện tử, xem tivi, tâm dễ khởi tà niệm.

THỜI GIAN

– Trước khi đi ngủ.

– Lúc không có việc gì làm.

– Thời gian tốt nhất là sáng sớm khi mới ngủ dậy.

CÁCH HỌC

– Trước khi học thì mình nghe DIỄN ĐỌC chú khá nhiều nên khi đọc đến đâu thì sẽ cảm giác quen thuộc, ở nhà một mình mở lên nghe, khi ngủ cũng mở lên nghe, có khá nhiều lần bật cả đêm.

– Khi chán thì không ép học mà sẽ tạo cảm giác tích cực cho bản thân rồi học tiếp. Mình thì chơi game cho vui rồi học tiếp. Sáng sớm vừa đi bộ NGOÀI ĐỒNG vừa học thuộc.

– Trong thời gian học chú ngày đêm nghĩ về việc học chú. Không phải nghĩ về các câu trong bài chú, vì đang không thực sự học chú mà nghĩ đến câu chú rồi lại không nghĩ đến sẽ làm rối loạn kí ức làm cho mình hay nhầm lẫn. Mà phải nghĩ mình đang trong thời gian học chú. Sáng mở mắt là nghĩ ngay đến việc học chú, đi chơi, đạp xe, sinh hoạt, luôn luôn suy nghĩ về việc học chú để nếu có thời gian rảnh lại mở chú ra để học tiếp hoặc nhìn lại mặt chữ cho quen.

– Viết chú ra giấy theo hàng dọc để dễ học thuộc.

– Học đến câu nào, đoạn nào thì không học cho thuộc hẳn mà chỉ hơi hơi thuộc (tức là không đến mức đọc lưu loát được nhưng vẫn có thể đọc ấp úng hoặc khi viết ra giấy vẫn có thể viết được). Khi hơi thuộc được 1 câu, 1 đoạn nào rồi thì chuyển sang câu, đoạn tiếp theo để học thuộc lòng. Khi tập trung vào câu, đoạn đang học thuộc (tức câu hoặc đoạn tiếp theo) mà không tập trung vào câu hay đoạn không thuộc hẳn thì bộ não sẽ ngầm học thuộc trong khi mình không hề chủ động học thuộc phần mình hơi hơi thuộc.

– Nghe sóng não, mở video SÓNG NÃO GIÚP HỌC THUỘC trên Youtube là ra.

– Dồn các câu có đầu câu giống nhau hoặc cuối câu giống nhau rồi viết ra giấy theo hàng dọc mà không ghi các cụm từ giống nhau ra giấy hoặc chỉ ghi ở dòng đầu tiên. Mình thấy cách này học nhanh nhất.

– Ăn ít, ăn chay, ngủ nghỉ điều độ. Nhưng mình vẫn ăn thịt nhưng cực ít và có bữa phá lệ nên ăn khá no.

KHÓ KHĂN

– Chú dài đâm ra nản. Mình lại là lười biếng, không có tính nhẫn nại.

CÁCH KHẮC PHỤC

– Phải cố gắng.

– Bỏ một số hoạt động không lành mạnh đi để học chú.

CẢM NGHĨ TRƯỚC VÀ SAU KHI HỌC CHÚ

– Trước khi thuộc thì thấy chú vô cùng dài, từ ngữ không quen thuộc.

– Sau khi thuộc thì cảm thấy bất ngờ vì mình học thuộc quá nhanh. Và cũng nghĩ về việc trì chú mỗi ngày, chứ chưa hẳn đã vui vì duy trì việc trì chú mới quan trọng.

LỜI KHUYÊN CHO NHỮNG BẠN CHƯA THUỘC

– Lưu ý: không ép mình học thuộc khi không thoải mái. Càng cố học thuộc thì càng khó học thuộc, bộ não sẽ bị ức chế. Đây là sai lầm lớn nhất khi học thuộc lòng.

– Phát nguyện trước bàn thờ Phật hoặc bàn thờ gia tiên là sẽ học thuộc chú. Khi mình phát nguyện mình rất thành tâm, còn rơi nước mắt nữa. Mình xin các Ngài gia hộ để mình học thuộc chú nhanh hơn. Khi đang học thuộc thường hay ra bàn thờ xin các ngài. Mình còn đặt Chú lên bàn thờ rồi thắp hương.

– Nghe DIỄN ĐỌC chú thật nhiều cho quen.

– Luôn luôn nghĩ đến việc học thuộc chú.

Đây là toàn bộ kinh nghiệm và quá trình học chú của mình. Mong rằng sẽ phần nào hữu ích cho các bạn. Nam mô Lăng Nghiêm Hội Thượng Phật Bồ-tát.