HƯỚNG DẪN CÁCH HỌC THUỘC LÒNG THẦN CHÚ LĂNG NGHIÊM – THƯỜNG LẠC

Mình cũng xin chia sẻ cách học Chú Lăng Nghiêm tiếng Phạn của mình cho người hữu duyên, biết đâu sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình học:

* Mình học từng câu, rồi từng dòng… khi nào nhuyễn thì mới chuyển qua câu khác.

* Mình viết lên tay, giấy ghi chú, màn hình khoá điện thoại….v…v….câu đang học để khi quên thì lấy ra xem lại.

* Mình hình dung thứ gì đó liên quan đến câu đang học để gợi nhớ. Ví dụ như câu Namo’mitābhāya thì ta hình dung tới Phật A Di Đà thì nhớ ra là “nammô amitabada” hoặc tới câu khác ta nhớ tới Đức Phật Thích Ca thì đọc là “namo bhagavate śākyamunaye”… Câu “kāla-danḍ̣ iye phaṭ” thì nhớ là “đang đi dề” liền đọc là “ca la – đan đi de, phạch” riết rồi thuộc lòng khi đọc tới sẽ tự phát.

* Trong lúc tụng đọc phải để tâm trở về với giây phút hiện tại và nhớ cột tâm vào câu chú đừng suy nghĩ những chuyện khác, vậy học sẽ nhanh và nhớ lâu.

* Mình hay quên và đãng trí lắm nên mỗi ngày mình học 2 câu, học thong thả trong 4 tháng thì thuộc. Các bạn thông minh hơn mình thì chỉ tầm 2 tháng là sẽ hoàn tất à.

☸ Mình tham khảo 2 clip này để học: https://youtu.be/dEZNdwpJByghttps://youtu.be/iL3QRFm7by4
☸ Các bạn tải bản PDF phiên âm tách hàng Chú Lăng Nghiêm TIẾNG PHẠN tại đây: https://drive.google.com/open?id=12NQoocLU86vATD0S_kkcwaW50BDK2wKn
☸ Các bạn tải bản phân đoạn Chú Lăng Nghiêm TIẾNG VIỆT trên clip tại đây: https://drive.google.com/folderview?id=1tH5tAFUcwY1M7ekAHyniU_3uif7qaFyZ