HƯỚNG DẪN CÁCH HỌC THUỘC LÒNG THẦN CHÚ LĂNG NGHIÊM – DIỆU BẰNG

Chào các bạn, hôm nay mình xin chia sẻ về việc học Chú Lăng Nghiêm của mình, mình biết được Chú là có lần mình nghe được đoạn nói về việc đọc Chú Lăng Nghiêm thì thế giới Tây Phương hiện ra trước mắt, mình cảm thấy Thần Chú gì mà hay quá, mình đã tìm Thần Chú trên mạng để đọc và khi đọc rất thích nên mình quyết định học thuộc. Để học mình chụp hình Thần Chú vào trong điện thoại vì điện thoại mình thường mang bên mình tiện để mình mang ra xem. Mình rãnh buổi trưa nên mình học từ 11g30 đến 13g30 từ thứ hai đến thứ sáu, mình chia Thần Chú ra thành nhiều đoạn, gọi đoạn chứ cũng là một trang vì thần chú dài:

Phần mở đầu : mình chia thành 2 đoạn

Đệ nhất : chia thành 3 đoạn

Đệ nhị : để nguyên

Đệ tam : chia thành 2 đoạn

Đệ tứ : chia thành 2 đoạn

Đệ ngũ : chia thành 3 đoạn

Mình bắt đầu học, ngày đầu mình học được 4 câu đoạn đầu – phần mở đầu, và cảm thấy sao khó thuộc quá. Thần Chú rất dài, câu từ thì khó nhớ mà đầu mình thì đau, mình cứ tưởng mình bệnh nên nghỉ hôm sau học tiếp. Hôm sau bắt đầu học lại đau đầu học cũng không được bao nhiêu. Ngày thứ ba học lại đau đầu, mà đau là đau đến tối mới hết mình ngẫm lại thấy lạ quá, mình đau như nhau, thời gian như nhau. Mình nhớ lại là đọc thấy gặp chướng duyên khi học chú, lúc ấy mình cáo cầu xin Đức Phật là : “ Con nay được biết đến Chú Lăng Nghiêm xem như là duyên của con, con cầu xin Đức Phật cho tâm của con thanh tịnh, trí tuệ của con sáng suốt để con có thể học Thần Chú này mau thuộc, con nguyện hồi hướng công đức cho chúng sanh, cầu mong chúng sanh luôn sống an lành trong Chánh Pháp ”. Vậy là ngày thứ tư mình không còn đau đầu nữa mình học nhanh lắm, mỗi ngày mình học thuộc một đoạn và thuộc là không quên.

Mình học như vầy nè: trong một đoạn học mình học 4 câu. Lần đầu đọc thì mình nhìn, lần thứ hai nhìn lướt qua, lần thứ ba cố gắng nhớ, lần thứ tư mình thuộc đọc thêm một hai lần cho thuộc hẳn, rồi mới học 4 câu kế, cách học cũng như 4 câu đầu và khi thuộc hẳn thì mình gộp lại đọc 8 câu, và tiếp tục học 4 câu tiếp theo khi thuộc hẳn thì mình đọc gộp lại thành 12 câu cho đến hết đoạn mình muốn học trong ngày hôm đó, và mình đọc nguyên đoạn thêm một hoặc hai lần nữa. Ngày hôm sau khi học đoạn mới thì mình đọc lại đoạn cũ của ngày hôm trước một lần rồi mới học đoạn mới, cứ như vậy khi học xong một hội thì mình dành một ngày để ôn lại hội đó rồi mới học tiếp, và mỗi ngày trước khi ngủ thì mình nhắm mắt nhẩm trong miệng ôn lại một lần đoạn Chú lúc trưa học rồi mới ngủ.

Học thuộc Chú mình vui lắm, cảm ứng rất tốt, bạn nào đã thuộc rồi thì chắc đều có được cảm ứng của bản thân đúng không, mình mới học năm vừa rồi thôi vừa học xong thì tình cờ mình thấy được mục Pháp Bảo Gieo Duyên, mình có đọc Chú và đăng trên kênh Pháp Bảo Gieo Duyên và đã thỉnh được dây chuyền có mặt trụ bên trong có Thần Chú Lăng Nghiêm thu nhỏ, mình nghĩ duyên lành sao đúng thời điểm tốt như vậy, chắc do mình chú tâm học Chú nên được quà tặng như mong ước của mình, còn nữa trong lúc học Chú mình ăn chay, mình thấy mình ăn chay vậy mà mau thuộc.

Các bạn các cô chú, anh chị nào đã biết được Chú và nghe được Chú thì đã có duyên với Chú Lăng Nghiêm, nếu có phát tâm học thì hãy cố gắng lên, trong mỗi chúng ta đều có tâm Phật, Đức Phật luôn gia hộ và che chở cho chúng ta, mình xin chúc cho mọi người luôn thành tựu nhé. Nam Mô A Di Đà Phật!

Bài Nguyện:

Tụng kinh là Hạnh tốt lành

Vô biên Phước Đức sẵn giành  chúng sanh

Nguyện cho tất cả Hàm Linh

Thảy đều tỏ ngộ Phẩm Kinh diệu huyền

Nguyện tiêu ba chướng não phiền

Được nguồn trí tuệ phá xiềng vô minh

Nguyện trừ tội chướng điêu linh

Hạnh Lành Bồ Tát thường tinh tấn làm

Nguyện sanh cõi Tịnh siêu phàm

Hoa sen chín phẩm là hàng mẹ cha

Hoa nở thấy Phật hiện ra

Vô sanh chứng ngộ bạn ta thánh hiền

Nguyện đem Công Đức hiện tiền

Hướng về khắp cả các miền gần xa

Con và Cha Mẹ, Ông Bà.

Chúng sanh giác ngộ chan hòa Pháp thân.

Nam Mô A Di Đà Phật.