HƯỚNG DẪN CÁCH HỌC THUỘC LÒNG THẦN CHÚ LĂNG NGHIÊM – DIỆU HẰNG

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Xin chào các bạn, mình rất vui khi được chia sẻ với các bạn về cách học Chú Lăng Nghiêm! Thật ra thì quá trình mình học Lăng Nghiêm rất là đơn giản, thậm chí rất ngây ngô nhưng cũng lại là bước ngoặt của mình! Mình được biết đến Chú Lăng Nghiêm khi mà mình học Phật pháp được hơn một năm – đó là năm 2010 và đang thọ trì hàng ngày Chú Đại Bi (chỉ 5 biến) và kinh Vô Lượng Thọ! Mục đích mình khi đó tới nay đều là một lòng cầu sanh Tịnh Độ! Mình biết tới Hoà Thượng Tuyên Hoá do có quyển giảng giải kinh Địa Tạng của Ngài và một số sách khai thị và trong tất cả các quyển đó thường có nhấn mạnh về Chú Lăng Nghiêm! Sau đó thì mình có được quyển Chú Lăng Nghiêm cùng thập chú nhỏ nhỏ và mốc là một buổi sáng thay vì tụng kinh Vô Lượng Thọ như mọi hôm thì mình tụng quyển nhỏ nhỏ ấy đọc Chú Lăng Nghiêm mất 35 phút luôn mà không biết! Và cũng từ hôm đó mình chính thức tụng Chú Lăng Nghiêm luôn! Vì do khởi đầu đọc lời khai thị của Hoà Thượng mình nhớ đây là thần chú quan trọng bảo hộ chánh khí cho trời đất, hộ trì Chánh Pháp và được làm tỷ phú giàu nhất 7 kiếp tiếp theo 😛 nên mình nghĩ là mình sẽ là người vì trời đất cho tới hết kiếp luôn (cảm giác như mình thật sự quan trọng bắt đầu từ đây!

Và thế là mình sáng nào độ (5-6 giờ có hôm dậy muộn 7-8h) cũng dậy cầm quyển nhỏ nhỏ ấy đọc đúng một biến thôi và 108 biến tâm chú như lời Hoà Thượng Tuyên Hoá dạy để hoàn thành nhiệm vụ bảo hộ chánh khí! Thế là xong! Chẳng học thêm vào lúc nào cả, cũng có mỗi lần mình chép vào sổ riêng cả bài thần chú phòng khi mất quyển nhỏ, nên lúc đó viết ra nháp một tí đệ 1)! Hồi đó mình chỉ có điện thoại đen trắng nên mình dùng máy tính để nghe Hoà Thượng Thích Trí Thoát tụng Chú Lăng Nghiêm thay vì hay nghe cải lương Lệ Thuỷ như trước thành ra trong nhà bật nhiều đến nỗi mình thuộc cả giai điệu Thầy tụng có khi hứng lên tụng theo giọng Thầy! Cứ thế thôi thì sau hai tháng, tự dưng thấy Đệ 2 chả nhìn cũng thuộc, Đệ 4 thì tháng thứ năm, đệ 5 độ tháng thứ 7 còn đệ 3 tụng phát hiện giống đệ 5  nhưng tháng thứ 8 cũng thấy ko cần nhìn mà thuộc, đệ 1 thì hết tháng thứ 10 cũng xong! Vậy là sau gần 11 tháng là thuộc toàn bộ trơn tru, nhưng mình cũng chẳng quan trọng điều đó! Mình tụng Lăng Nghiêm tuy ít thế nhưng chẳng bỏ ngày nào, bận mấy hoặc đi đâu cũng chuồn đi tụng riêng được, kiếm đủ cớ để tụng với cái quyển bé tí ấy cho xong vì sợ nếu bỏ hôm nay trời đất không ai bảo hộ 😂! Luôn luôn với một tâm đầy khí thế như thế các bạn ạ!

Tính ra từ đó tới nay hơn 8 năm rồi mình vẫn tụng Chú Lăng Nghiêm không bỏ ngày nào với một tình yêu không thể nào lý giải nổi, vẫn một hoài bão như xưa! Mình cảm thấy lời Hoà Thượng nói Ngài giảng Chú Lăng Nghiêm từ máu và mồ hôi nước mắt của Ngài thì tình yêu của mình với Chú Lăng Nghiêm cũng thấm từng mạch máu! Cũng có nước mắt vì đôi ba lần có người đến tận nơi để khuyên can nói đừng tụng nữa, mình đã từng đau khổ nghĩ thà bảo mình chết còn hơn bảo mình không tụng! Và mình kệ tất, rồi có sao đâu! Nhưng thật sự cái giai đoạn đó đau khổ lắm nếu ai hiểu sai về Chú Lăng Nghiêm! Như có một em rất trẻ tụng Lăng Nghiêm từng nói vui rằng Chú Lăng Nghiêm giống như thuốc phiện, tụng là cứ phải tụng mãi! Mình sau này mới thấy thật là như thế 😀

Nói về linh ứng của mình thì nhiều cảm ứng lắm các bạn ạ, xoay quanh thì là các việc thiện hay là cuộc sống thiếu thốn…thì đều có bàn tay đưa ra nâng đỡ chở che! Nói chung là hỗ trợ Đạo Tâm và trí Huệ mình sáng mỗi ngày hơn thôi bạn ạ! Mình thì còn ngu lắm í!!!

Về chướng ngại: thật ra thì mình không biết thế nào gọi là chướng vì mình đến với Chú Lăng Nghiêm để bảo hộ nên biết rằng sẽ tụng suốt đời suốt kiếp! Cứ mỗi ngày tụng! Có 2,3 người ngày xưa bảo em không nên tụng vì dành cho người xuất gia hoặc không hợp thì lại nghĩ Hoà Thượng Tuyên Hoá Ngài thành tựu pháp này, Ngài có nói gì việc ai hợp hay không và dành cho ai đâu! Ngài chả khuyến khích suốt thôi! Nhưng giai đoạn đó sẽ buồn vì cảm giác tự ti mình thế nào người ta mới bảo không tụng! Nhưng sau đó kệ tất!

Tóm lại là mình chỉ kể lại quá trình của mình học Lăng Nghiêm: mỗi ngày 1biến + 108 tâm chú thì sau 11 tháng thuộc! Các bạn đọc nhiều lần hơn chắc chắn nhanh gấp nhiều lần mình vì mình thuộc dạng nhớ chậm! Nhưng mỗi ngày nên tụng một thời như mình để chúng sanh đến nghe Chú có được lợi lạc luôn rồi tranh thủ học để thuộc lúc khác nữa!

Nên phát nguyện các bạn ạ, nó mới chính là động lực và sự bền bỉ để bạn theo và không bị thối tâm vì bất cứ điều gì! Và theo đó bạn sẽ học chú Lăng Nghiêm theo giờ mà chính các bạn cảm thấy rảnh và thuận lợi nhất! Nếu các bạn say mê học thì sẽ nghĩ ra nhiều cách riêng để tụng lắm, hãy để Chú Lăng Nghiêm là máu của các bạn, các bạn sẽ cảm thấy sự huyền diệu của nó theo cảm ứng riêng ạ!

Nam Mô Lăng Nghiêm Hội Thượng Phật Bồ Tát!

Nam Mô Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát!