HƯỚNG DẪN CÁCH HỌC THUỘC LÒNG THẦN CHÚ LĂNG NGHIÊM – TỊNH HẰNG

Chào các bạn, phương pháp học của mình là mỗi ngày 1 câu, cứ theo thứ tự, và nghiên cứu thêm cách học trên mạng làm thế nào để thuộc. Mình học theo “Sơ đồ học Chú Lăng Nghiêm” này (các bạn hoan hỷ xem sơ đồ này ở phần cuối clip).

Mình tranh thủ lúc nghỉ giải lao ở công ty là mở lên học, hôm nào việc cty nhiều quá thì cũng không học được mà phải tập trung hoàn thành công việc của mình, nên cũng không biết chính xác là mình học mất bao lâu nữa. Rồi khi lái xe đi làm, mình cũng nhẩm lại những cái đã học, mình chỉ có ít thời gian để học vậy thôi. Mình có thể đọc trôi chảy từng đoạn nhỏ 1, nhưng 1 bài liền mạch đến hết thì phải thật yên tĩnh và chú tâm (nhất tâm) thì mới trôi chảy được cả bài. Đó cũng là mục đích cuối cùng của việc học chú.

Khi thuộc chú rồi mình rất vui vì nghĩ rằng tu không quá khó như vẫn nghĩ từ trước đến giờ, quan trọng là mình có quyết tâm hay không, khi đã quyết tâm thì không có việc gì không làm được. Nên mình tin rằng ai cũng có thể tu thành Phật Đạo là vậy.

Từ khi mình tập trung nghiên cứu kinh Phật thì cuộc sống cũng gặp nhiều thuận lợi hơn, như có sự trợ giúp của chư Phật để mình kiên định hơn vậy, cuộc sống hay gặp may mắn. Ngẫm lại những người hay việc mình gặp và làm ở trong đời này đều có lí do, mục đích riêng, dạy ta 1 bài học gì đó, từng bước dẫn ta đi đúng đường để đạt được sự giải thoát.

Nên ước mong lớn nhất của mình là con cái lớn khôn, có thể tự lo được bản thân thì mình sẽ có nhiều thời gian hơn cho việc tu tập để đạt được giải thoát. Còn giờ thì mình cũng cố gắng trong khả năng, làm theo lời Phật, chuyển tâm dần dần. Và mình đã rất vững tin vào con đường mình chọn, biết được mục đích sống của mình. Mình sẽ cố gắng thật nhiều để đạt được mục đích cuối cùng. Mình chúc các bạn mau thuộc chú nhé!

Nam mô Lăng Nghiêm Hội Thượng Phật Bồ-tát.

Link tải sơ đồ Học Chú Lăng Nghiêm:  https://drive.google.com/open?id=1ifGv-1WDRtme311SKmHQfhjgo8h35Gn6