Cô cử nhân xinh đẹp Ting Tien, 24 tuổi, Trung Quốc

Theo quan niệm truyền thống của người châu Á nói chung và người Trung Quốc nói riêng, một cuộc sống đáng mơ ước  của bao cô gái trẻ, đó là có được một công việc đúng sở thích, đúng ngành nghề đang theo đuổi. Sau đó sẽ lập gia đình và có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc bên chồng và những đứa con. Nhưng cuộc sống đáng mơ ước ấy lại không đủ sức hấp dẫn với hot girl xinh đẹp người Trung Quốc Ting Tien, 24 tuổi. Với cô, công việc của một nhà thiết kế thời trang cao cấp không bằng việc trở thành một thầy tu.

co-gai-xuat-gia

Hình ảnh Ting Tien từng có một cuộc sống bình thường, trẻ trung như bao cô gái khác và sau khi quyết định chuyển cuộc đời mình thành một nữ tu sĩ Phật giáo

Sau khi tốt nghiệp trường đại học Quingdao, tỉnh Sơn Đông, vì quá thất vọng với lối sống chạy theo vật chất, tiền bạc, vinh hoa, cuốn vào guồng quay ồn ã, bon chen của cuộc đời, Ting đã tự mình tìm lối thoát duy nhất cho bản thân, đó là Quy y cửa Phật.

Sau khi cha mẹ cô đăng tải những bức hình của con gái lên Facebook, Ting nhanh chóng trở nên nổi tiếng như một tấm gương cho bao bạn trẻ, để họ nhìn lại giá trị của cuộc đời, của những gì họ đang cố tranh đấu, giành giật.

co-gai-xuat-gia02

Đông đảo thế hệ trẻ người dân Trung Quốc ủng hộ quyết định cũng như sự can đảm trong quyết định của Ting, song cũng có nhiều người không khỏi băn khoăn về lý do tại sao một cô gái nhỏ bé bình thường lại có một suy nghĩ to lớn như vậy?

Đáp lại câu hỏi đó, Ting có chia sẻ rằng: “Đây thực sự là một câu hỏi khó để trả lời, lý do tôi chọn trở thành một nữ tu sĩ Phật giáo, mà không phải là một nhà thiết kế thời trang cao cấp rất đơn giản, tôi không trốn chạy cuộc đời, tôi chỉ muốn tĩnh lại để suy nghĩ về danh giới giữa sự sống và cái chết. Tôi tránh xa cuộc sống vật chất, và tôi tin cửa Phật là nơi thích hợp nhất với mình”

co-gai-xuat-gia01

Ting chuyển tới sống ở một ngôi đền trên núi mang tên Xinlongdongzhi, cách mặt đất khoảng 1300 bước chân. Ngôi đền này quanh năm có tuyết bao phủ, ở đây, cô gái lạ kì này mới có thể tìm thấy sự yên bình khi giác ngộ.

Bước sang một cuộc sống mới nơi cửa Phật, Ting Tien đã đổi tên của mình thành Caizhenwangmu và dành trọn thời gian tại đây để cầu nguyện, thiền tịnh. Xung quanh Caizhenwangmu là các nhà sư đồng học. Họ cũng như cô, xa lánh thế giới vật chất xa hoa phù phiếm hão huyền để tìm về với chân tâm thường hằng vắng lặng.